So sánh album ảnh truyền thống và Photobook? có gì khác nhau?

Zumi Media

Photobook là gì? Sự khác biệt giữa Photobook và album ảnh truyền thống?

Trước khi tìm hiểu về photobook là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu xem album ảnh là gì? Từ đó sẽ có sự so sánh cụ thể nhất về những điểm khác biệt giữa album ảnh và photobook.

Album ảnh là gì?

Mẫu album ảnh cực kỳ dễ thương

Album ảnh truyền thống là một cuốn sách có những tờ lá nhựa mỏng, nơi bạn có thể thêm những hình ảnh được in riêng lẻ. Tại sao người ta lại nghĩ ra album ảnh? Chính vì không muốn những hình ảnh sau khi in ra bị bỏ vào hộp và để ở nơi không ai nhớ đến nó. Bạn sẽ phải bỏ ra hàng giờ để quyết định đưa những hình ảnh nào vào album ảnh của mình. Đó là một quá trình khá tốn thời gian, nhưng nó thể hiện sự yêu thương bạn dành cho gia đình và bạn bè.

Photobook là gì?

In-album-photobook (4)
In-album-photobook (4)
In-album-photobook (1)
In-album-photobook (1)

Photobook là gì? Đây chính là một mẫu photobook mở phẳng thường thấy

Giống như album ảnh, photobook là nơi chứa đựng những hình ảnh yêu thương của bạn. Nhưng nó không thêm từng ảnh một, thay vào đó bạn chọn tất cả những hình ảnh bạn muốn đưa vào trước khi photobook được tạo ra. Đầu tiên bạn sẽ cần thiết kế photobook hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế tại đơn vị in photobook.

Cho dù bạn muốn lưu giữ hình ảnh đẹp ngày cưới, chuyến du lịch của gia đình, hay năm đầu tiên của bé… có vô vàn ý tưởng để bạn sáng tạo khi thiết kế photobook.

Sự khác biệt giữa photobook và album ảnh

Album ảnh truyền thống Photobook
Chọn ảnh Lựa chọn hình ảnh của bạn sau mỗi dịp đặc biệt, và album ảnh được xây dựng một cách từ từ Chọn tất cả các ảnh bạn muốn đưa vào cuốn photobook ngay khi thiết kế
Số lượng ảnh Bạn bị giới hạn với số lượng trang trong cuốn album ảnh. Ví dụ 30 trang sẽ có 30 hình ảnh Bạn muốn bao nhiêu ảnh đều được. Bạn có thể thiết kế nhiều ảnh trên một trang – tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.
Chất liệu giấy in Là loại giấy tiêu chuẩn khi in ảnh thông thường và bạn không có quá nhiều sự lựa chọn Chọn loại giấy bạn muốn và hình ảnh của bạn được in trực tiếp lên đó. Bạn có thể lựa chọn cán màng mờ, bóng sau in để tăng thêm hiệu ứng cho hình ảnh
Bìa Không có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã cho bạn và bạn phải tự mình thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bìa photobook của mình. Như chất liệu, hình dáng, quy cách làm…. tùy theo sở thích của mình.
Bạn muốn nhiều hơn 1 cuốn? Hoàn toàn có thể, nếu bạn in nhiều hơn 1 tấm hình và mua nhiều hơn 1 cuốn album. Bạn chỉ cần thông báo số lượng, cho dù 10 cuốn hay 20 cuốn đều được.
Bạn muốn thay đổi hình ảnh? Điều này rất đơn giản, bạn chỉ việc tìm đến vị trí tấm ảnh và thay nó bằng hình ảnh mới. Không thể thực hiện. Khi photobook được in ra bạn sẽ không thay đổi được bất kỳ điều gì. Nếu muốn thay đổi hình ảnh, bạn sẽ phải làm một cuốn photobook hoàn toàn mới.
Kích thước và trọng lượng Điều này phụ thuộc vào số ảnh bạn đưa vào album. Liên tục thêm ảnh sẽ dẫn đến việc bạn cần một cuốn album ảnh lớn hơn. Điều này phụ thuộc vào kích thước cuốn photobook bạn lựa chọn. Vì photobook của bạn chứa đựng mọi hình ảnh, bạn không cần thêm ảnh phụ. Photobook sẽ có kích thước và trọng lượng như một cuốn sách thông thường.

Photobook và album ảnh truyền thống: Điều gì phù hợp với bạn?

Với photobook bạn dễ dàng tùy chỉnh và sáng tạo theo ý mình muốn

Photobook là gì? Chắc giờ đây bạn đã hiểu cũng như biết được sự khác biệt giữa nó và album ảnh truyền thống. Bạn có thể quyết định lựa chọn loại nào phù hợp với mình.

Nếu bạn có khả năng muốn thay đổi ảnh bìa thường xuyên, hãy cân nhắc làm album ảnh truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ thật sang trọng, chuyên nghiệp để chưa đựng những hình ảnh tốt nhất của mình, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một cuốn photobook. Với photobook bạn có thể tùy chọn nhiều thứ  – bìa, chất liệu giấy và ảnh của chính mình. Bạn muốn sáng tạo với những tấm hình yêu thích? Thay đổi kích thước của chúng nếu bạn thích – không phải là điều bạn có thể làm với album ảnh.

Zumi Media – công ty in photobook tạp chí chất lượng hiện nay trên thị trường

Nếu bạn đã và đang là khách hàng của Zumi Media. Chắc hẳn rằng bạn phải công nhận rằng Zumi Media luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Zumi Media cũng là xưởng in gia công trực tiếp. Và đã có hơn nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường hiện nay.

Lý do Bạn nên chọn Zumi Media vì:

  • Zumi Media là có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy tận tình, trách nhiệm.
  • Giá cả tại Zumi Media luôn bằng hoặc thấp hơn trên thị trường hiện nay do là xưởng sản xuất trực tiếp, sản xuất lấy gấp nhanh nhất tại Hà Nội., ko giới hạn số lượng in ấn
  • Zumi Media có đến hàng trăm mẫu mã. Giúp cho bạn tha hồ chọn lựa theo ý thích của mình. Bạn có thể thiết kế mẫu sáng tạo theo mong muốn của mình.
  • Nếu bạn nhà xa hoặc không có thời gian đến Zumi Media bạn có thể đặt hàng ngay trên hệ thống website của Công ty Zumi Media. Sau đó, bạn sẽ được vận chuyển về đến nhà. Cực kỳ tiện lợi dành cho bạn.

Zumi Media tự hào là công ty in ấn hàng đầu Việt Nam, tiên phong ứng dụng công nghệ mới, là nơi in photobook tạp chí tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Nguồn bài viết: https://www.zumi.media/so-sanh-album-anh-truyen-thong-va-photobook-co-gi-khac-nhau/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét