Những tranh phong thủy tuổi Tý mang đến đại cát, đại lợi đẹp nhất 2022

Zumi Media

Những tranh phong thủy tuổi Tý mang đến đại cát, đại lợi

Ngày nay, việc lựa chọn tranh phong thủy để treo trong nhà đang là một cách làm được nhiều gia chủ ưa thích. Họ mong muốn thông qua những bức tranh phong thủy, tài lộc và may mắn sẽ xuất hiện trong cuộc sống. Hơn hết những bức tranh này còn làm tăng thêm hiệu ứng nghệ thuật cho không gian. Vậy với những người tuổi Tý những tranh phong thủy tuổi Tý nào nên chọn và nên tránh?

Mỗi một con giáp khác nhau đều có những đặc trưng tính cách khác nhau. Vậy những người tuổi Tý có đặc trưng tính cách như thế nào?

Theo phong thủy, dịch thuật, người tuổi Tý là những người linh hoạt và chăm chỉ. Họ có khả năng thích ứng và ứng xử tốt trong nhiều tình huống xảy ra. Những người tuổi Tý năng động, cởi mở và rất được mọi người yêu quý.

Những tranh phong thủy tuổi Tý mang đến đại cát, đại lợi
Những tranh phong thủy tuổi Tý mang đến đại cát, đại lợi

Trong lối sống hàng ngày họ là người ưa thích sự sạch sẽ, gọn gàng. Trong công việc, cuộc sống, họ nhìn nhận nhanh nhạy. Đặc biệt nhờ bản tính tiết kiệm nên người tuổi Tý thường ít khi rơi vào tình trạng nghèo túng.

Tuy nhiên, những người tuổi Tý thường thiếu can đảm và không hiểu biết quá sâu rộng nên khó có thể đảm đương vai trò lãnh đạo. Họ cố chấp và thường khá hám lợi. Thấy cái gì có lợi là họ lao ngay vào mà không suy tính kỹ lưỡng. Bởi vậy những người này có thể bị lôi kéo và xúi giục dẫn đến khuynh gia bại sản.

tranh treo tường phòng khách hợp tuổi giáp tý

Để kìm hãm lại những cái xấu trong vận mệnh của mình, những người tuổi Tý có thể chọn treo tranh phong thủy trong nhà. Tuy nhiên để việc treo tranh đạt hiệu ứng cao về thẩm mỹ và phong thủy bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây.

Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Rất nhiều người sau khi treo tranh phong thủy trong nhà nhưng cuộc sống của họ lại "bấp bênh" hơn. Lý do chính là họ đã chọn tranh sai vì thế mà dẫn tới hiện tượng xung khắc. Dưới đây chính là những sai lầm mà bạn nên tránh khi chọn tranh  phong thủy tuổi Tý.

1.Chọn tranh con vật xung khắc với gia chủ

Nhiều người khi mua và chọn treo tranh phong thủy thường rất vô tâm. Tức là họ chỉ nhìn thấy bức tranh nào đẹp đẹp, ưng ý là họ mua. Nhưng trên thực tế để mang lại vượng khí cho gia chủ, khi chọn tranh phong thủy bạn không chỉ chọn theo yếu tố thẩm mỹ. Thứ bạn cần dựa vào để chọn tranh chính là sự phù hợp giữa hình ảnh, nội dung tranh với mệnh tuổi của mình.

Theo phong thủy, người tuổi Tý sẽ hợp với những người tuổi Sửu, Thân, Thìn. Trong tam hợp, bộ 3 Thân – Tý – Thìn tạo thành thủy cuộc, thích hợp giao duyên, kết bạn. Vậy nên nếu muốn mua tranh phong thủy bạn có thể chọn chủ đề tranh về những con vật này.

tranh hợp tuổi giáp tý

Người tuổi Tý sẽ thích hợp với những tranh có hình con trâu

Trong tứ hành xung, bộ tứ Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu xung khắc. Trong lục hại (6 tuổi khắc), Mùi – Tý gặp nhau sẽ tạo tai họa. Do đó, những gia chủ tuổi Tý tuyệt đối không nên chọn tranh về những con vật này.

2.Treo tranh sai hướng

Treo tranh sai hướng cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Khi đã chọn được đúng tranh nhưng nếu bạn treo sai hướng thì mọi thứ sẽ đều "đổ bể". Những phúc lợi mà tranh mang lại sẽ không thể nào dung hòa vào cuộc sống của gia chủ nếu bạn không hướng những phúc lợi ấy về phía mình.

Ví dụ như khi bạn treo tranh phong thủy nước chảy. Đáng lý ra bạn phải treo hướng tranh quay vào trong nhà. Nhưng thay vì thế bạn lại hướng hướng nước chảy ra ngoài cửa. Vậy là đại cát, tài lộc sẽ trôi tuột đi hết.

Những hướng treo tranh phong thủy cơ bản gia chủ cần biết:

 • Tranh thư pháp, câu đối, hoành phi thì cần phải treo cân đối và tương xứng trong không gian căn phòng.
 • Tranh sơn thủy, phong cảnh nên quay hướng nước chảy vào trong nhà chứ không hướng ra ngoài.
 • Tranh thực vật mang tính Mộc do đó nên treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam.
 • Nếu treo tranh động vật dữ ( hổ, báo, chim ưng,…) bạn nên quay hướng tranh mà đầu của con vật hướng ra ngoài. Vì khi để hướng vào trong cả gia đình như đang phải chịu sự uy hiếp của thú dữ vậy.

3.Chọn tranh có hình ảnh vũ khí hoặc thú dữ mặt hằm hè

Việc chọn những bức tranh có hình ảnh vũ khí hay những con thú dữ mặt hằm hè cũng là một sai lầm khi chọn tranh phong thủy tuổi Tý.

Treo tranh có hình thú dữ trong nhà thì nên quay đầu ra ngoài

Nhiều người nghĩ, những hình ảnh thú dữ tượng trưng cho sức mạnh. Suy nghĩ này không phải sai. Nhưng nếu những hình ảnh này treo trong nhà lâu sẽ không hề có lợi cho gia chủ. Nó sẽ khiến ảnh hưởng đến tâm lý người nhìn, hơn nữa. Lúc nào cũng kè kè thú giữ và đao kiếm trong nhà thì không phải là điều tốt đẹp.

Nếu bạn muốn chọn tranh kiểu này thì nên:

 • Chọn tranh thú có mặt hướng lên trên. Tư thế này giống như nó đang phòng thủ cho ngôi nhà của bạn. Hình mặt thú không nên quá ác, không nên giương nanh giơ vuốt. Thay vào đó việc chọn hình ảnh mặt thú trông bình tĩnh, hiền lành sẽ tốt hơn.
 • Tương tự với những bức tranh có vũ khí. Nếu bạn muốn chọn nó thì hãy chọn cảnh người tướng quân cầm binh đao. Thay vì chỉ chọn hình dao kiếm giáo mác không, nó sẽ gây ảnh hưởng đến vượng khí.

4.Treo tranh có chủ đề màu sắc ảm đạm

Những kiểu tranh:

 • Màu tối, đen, màu tím đậm,…
 • Hình ảnh tang thương, chết chóc
 • Hình ảnh cấu xé, tranh giành của động vật
 • Hình ảnh vật lộn của con người đầy đau đớn…

tranh đính đá hợp với người tuổi tý

Không treo tranh chủ đề buồn hoặc màu sắc quá ảm đạm

Đều sẽ gây trở ngại đến phúc khí của gia chủ vì chúng không tốt cho phong thủy. Để tránh mắc phải sai lầm này, bạn nên chọn kiểu tranh yên bình, màu sắc tươi sáng.

Những loại tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tý

Phần tiếp theo đây sẽ là gợi ý một số loại tranh phong thủy tuổi Tý phù hợp cho gia chủ. Hy vọng những gợi ý tham khảo này sẽ giúp bạn tránh mắc phải 4 sai lầm khi chọn tranh phong thủy kể trên.

Những loại tranh phù hợp với phong thủy tuổi Tý bao gồm:

 • Tranh đá quý rồng
 • Tranh sơn thủy
 • Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió.

1.Tranh đá quý rồng

Theo tam hợp chúng ta vừa nhắc phía trên thì bộ ba Thân – Tý – Thìn là những con giáp hợp nhau. Khi kết giao sẽ tạo ra sự thuận lợi trong làm ăn, thăng tiến và phú quý. Chính vì vậy tranh đá quý rồng là loại tranh phong thủy rất phù hợp với người tuổi Tý.

Những tranh phong thủy tuổi Tý mang đến đại cát, đại lợi
Những tranh phong thủy tuổi Tý mang đến đại cát, đại lợi

tuổi giáp tý hợp tranh gì

Tranh rồng là loại tranh tuổi Tý nên treo trong nhà

Tranh rồng tượng trưng cho vượng khí và may mắn. Nó không chỉ mang đến điềm tốt lành cho tài lộc, danh vọng mà còn tạo ra vượng khí cho sức khỏe. Khi chọn tranh rồng bạn nên chọn hình ảnh rồng bay , thế rồng cuộn lại để thu về mọi điều tốt đẹp.

2.Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy thể hiện sự uy vũ, oai phong. Sự kết hợp giữa thủy và thổ trong bức tranh tạo ra sự hài hòa và nghệ thuật cho không gian ngôi nhà. Đồng thời nó cũng giúp mang lại nhiều thuận lợi trong vận khí cho gia chủ.

tranh phong thủy cho người tuổi giáp tý

Tranh sơn thủy ngôi nhà nhỏ bên thác nước

3.Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa tốt đẹp về danh lộc. Nó giúp cho gia chủ có được hướng đi đúng đắn đồng thời sẽ mang lại sự hài hòa và ổn định cho sự nghiệp của gia chủ tuổi Tý. Vì người tuổi Tý hay nóng vội, dễ bị lao vào vòng danh lợi nên cần có sự bình yên để giảm bớt sự bốc đồng. Như vậy bạn sẽ có thể tránh khỏi những tai họa thua lỗ, khuynh gia bại sản.

 

tranh phong thủy cho người tuổi mậu tý

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Trên đây chính là những gợi ý về tranh phong thủy tuổi Tý dành cho những gia chủ tuổi này. Hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu đặt in tranh phong thủy thì bạn có thể lựa chọn ZoomHou  Chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất

Công ty phim ảnh Zumi Media Since 1992, in Thanh Hoa & Hanoi ProLab in phóng ảnh, Sản xuất Tranh Ảnh, album, Photobook Liên hệ các chi nhánh – Vật tư ngành ảnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét