Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mộc đúng chuẩn

Zumi Media

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mộc đúng chuẩn

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc muốn có một bức tranh  treo trong nhà trước hết cần quan tâm tới màu sắc của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh hợp với phong thủy hay không. Vậy phải làm sao để lựa chọn được một bức tranh phong thủy cho người mệnh mộc phù hợp, trong bài viết dưới đây ZoomHou sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tranh phong thủy cho người mệnh mộc và những mẫu tranh mà người mệnh mộc nên treo trong nhà nhé

Vai trò của trang phong thủy treo trong nhà

  • Tranh phong thủy vừa có thể giúp trang trí không gian trong căn nhà bạn, tạo nên những không gian độc đáo, riêng tư nhưng lại phù hợp với sở thích của từng gia chủ, giúp gia đình của gia chủ điều hòa được sinh khí, sức khỏe tăng cường, hạn chế những điểm không may mắn.
  • Những bức tranh phong thủy treo trong nhà cần có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố kiến trúc, phong thủy và họa sĩ. Trước tiên nó phải mang ý nghĩa trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, tăng thêm độ thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời phù hợp với sở thích của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
  • Ngay cả những người không biết hay chưa bao giờ chơi tranh cũng tìm chọn cho mình ít nhất một bức tranh phong thủy theo mệnh bởi họ tin rằng khi làm điều đó thì mọi may mắn thuận lợi sẽ đến với họ. Mệnh nào thì sẽ đi với tranh phong thủy mệnh đó và tất nhiên người mệnh Mộc sẽ phải treo tranh phong thủy có ý nghĩa tốt cho mệnh của mình.

Lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mộc

  • Theo thuyết ngũ hành tương sinh của phong thủy thì người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh đẹp có hành Mộc hoặc Thủy là tốt nhất đối với họ. Và có thể kể đến một vài bức tranh phong thủy mệnh Mộc như đàn cá chép, hoa đào đầu xuân, cá chép dưới bóng hoa đào, tre mọc bên hoa, rừng cây dưới hoàng hôn, đầm sen, hoa phong lan…
  • Đối với tranh phong thủy treo tường, gia chủ mệnh Mộc nên chọn những nơi có vị trí tốt, hướng đẹp, đại cát đại lợi trong nhà và đặc biệt là trong phòng khách. Dựa vào những màu sắc tương sinh, tương khắc theo phong thủy này mà khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại tranh có màu sắc phù hợp, mang lại ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia đình gia chủ.

  • Nếu gia chủ là người mệnh Mộc muốn có một bức tranh treo tường in trên gỗ, tranh 3D nổi hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn… , tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ,  nhà bếp, thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo hợp phong thủy nhất.
  • Tranh thêu phong thủy cho người mạng Mộc nên chọn tranh có màu xanh dương, hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy là tốt nhất vì Thủy sinh Mộc (Nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển) sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn buôn bán, phát công danh, sự nghiệp thành đạt và luôn luôn khỏe mạnh.
  • Trong phòng ngủ của người mệnh Mộc nên treo những bức tranh có màu đen, xanh lá, xanh dương, xám vì sẽ tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Gợi ý các mẫu tranh phong thuỷ mệnh Mộc

Dựa vào những tiêu chí trên, sau đây là một số gợi ý các mẫu tranh phong thủy mệnh Mộc giúp điều tiết sinh khí, mang đến may mắn và sự phát triển cho gia chủ.

Tranh cửu ngư đồ quần tụ

Cửu ngư quần hội là bức tranh có chín con cá chép đang chuẩn bị vượt vũ môn để hóa rồng. Từ trước đến nay, cá chép được coi là biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công và danh vọng. Mặt khác, khung cảnh nền của tranh luôn là ao hồ hoặc sông suối, thuộc hành Thủy tương sinh. Bởi vậy, mẫu tranh này sẽ đem lại nhiều may mắn cho con đường công danh và học vấn của gia chủ.

Cửu ngư đồ quần tụ - Tranh phong thuỷ mệnh MộcCửu ngư đồ quần tụ – Tranh phong thuỷ mệnh Mộc

Không chỉ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, khi treo tranh chủ đề cá chép trong nhà, chủ nhân sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Để phát huy hết tác dụng, những bức tranh này nên được bố trí tại các căn phòng hướng về phía Bắc.

Tranh hoa mẫu đơn

Treo tranh mẫu đơn trong nhà, đặc biệt là tranh phong thủy phòng khách sẽ giúp không gian sống sẽ trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Theo quan niệm dân gian, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự sung túc của cuộc sống hôn nhân, sắc đẹp và hạnh phúc. Bên cạnh đó, cây cối vốn là biểu tượng cho mệnh Mộc, có thể đem lại may mắn về con đường công danh sự nghiệp và tình yêu cho gia chủ.

Hoa mẫu đơn là loại hoa mang nhiều ý nghĩa cho tranh phong thuỷ mệnh MộcHoa mẫu đơn là loại hoa mang nhiều ý nghĩa cho tranh phong thuỷ mệnh Mộc

Tranh sơn dầu Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho sự luân chuyển quanh năm của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Không chỉ mang vẻ đẹp nền nã, thanh lịch và đậm nét truyền thống cho không gian sinh hoạt, mẫu tranh này còn chứa đựng những yếu tố cơ bản của dòng tranh sơn thủy như cây cối, và sông nước – 2 sự vật thuộc hành Thủy và Mộc tương trợ tốt cho gia chủ.

Loại tranh tứ bình rất phổ biến cho phong thuỷ mệnh MộcLoại tranh tứ bình rất phổ biến cho phong thuỷ mệnh Mộc

Tranh sơn thuỷ hùng vĩ

Tranh treo tường sơn thủy hùng vĩ thuộc đề tài tranh phong cảnh, với hình ảnh sông nước đẹp lạ, tưởng như con người và thiên nhiên hòa vào làm một. Ngoài ra, bức tranh là cách để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ mệnh Mộc.

Sự hùng vĩ phù hợp với gia chủ là doanh nhânSự hùng vĩ phù hợp với gia chủ là doanh nhân

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh con thuyền thả mình ra khơi trong trận sóng lớn mãnh liệt, bức tranh không chỉ thể hiện được thuộc tính Mộc (con thuyền với cánh buồm căng mình đón gió) mà còn phác họa được tính Thủy qua hình ảnh dòng sông đang tiếp sức cho thuyền về đích.

Phòng khách là nơi phù hợp treo loại tranh nàyPhòng khách là nơi phù hợp treo loại tranh này

Bức tranh thuận buồm xuôi gió có thể coi là vừa tương sinh vừa tương hợp với người mệnh Mộc, treo tại phòng khách sẽ cầu cho tài lộc, phúc khí thêm phần thăng hoa, con đường công danh ngày càng phát triển.

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên tượng trưng cho sự may mắn, vững chãi, hưng thịnh và sức khỏe bền lâu. Chủ đề trong tranh với tạo hình cây tùng cao lớn, hùng vĩ, thể hiện vượng khí dồi dào cho người mệnh Mộc.

Tùng hạc diên niên - Biểu tượng cho những điều may mắnTùng hạc diên niên – Biểu tượng cho những điều may mắn

Tranh Đại bàng tung cánh

Theo phong thuỷ, bức tranh đại bàng tung cánh có hàm ý đem đến may mắn, tiền tài trên con đường sự nghiệp cho gia chủ.

Phẩm chất của chú đại bàng cũng là phẩm chất của người mệnh MộcPhẩm chất của chú đại bàng cũng là phẩm chất của người mệnh Mộc

Nếu gia chủ là một doanh nhân, việc treo tranh đại bàng ở phòng làm việc và phía sau lưng ghế là lựa chọn đúng đắn. Bức tranh sẽ giúp cho chủ nhân bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp.

Công ty phim ảnh Zumi Media Since 1992, in Thanh Hoa & Hanoi ProLab in phóng ảnh, Sản xuất Tranh Ảnh, album, Photobook Liên hệ các chi nhánh – Vật tư ngành ảnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét