Tư vấn cách chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy từng mệnh tại Ba Đình Hà Nội

Zumi Media

Tranh treo tường hiện nay đang trở nên phổ biến bởi mẫu mã đẹp, bền qua thời gian và nhất là còn đem đến cho không gian ngôi nhà sự sang trọng, vẻ đẹp hài hòa khi kết hợp cùng nhiều món đồ nội thất khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đạt được sự phù hợp nhất thì bạn cần phải có bí quyết, cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành của gia chủ để tranh không chỉ đạt hiệu quả sử dụng mà còn có thể thu hút vượng khí, mang về tài lộc,..

 Tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng theo phong thuỷ đang là mối quan tâm của nhiều người

Tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng theo phong thuỷ đang là mối quan tâm của nhiều người

Phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thủy?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thuỷ thì cũng nên biết đến tầm quan trọng của phòng khách đó là bộ mặt của gia đình, nơi tiếp khách đến chơi nhà và cũng là nơi sum họp gia đình, thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chính vì sự đặc biệt này nên để giúp tăng thêm vẻ đẹp của phòng khách thì giải pháp của mọi gia đình hiện đại ngày nay đó là sử dụng tranh treo tường phòng khách đẹp. Nhưng chọn loại nào để hợp phong thuỷ thì đều này tuỳ thuộc vào chính bạn, nhưng gợi ý tuyệt vời nhất đó là bạn nên chọn tranh sơn thuỷ hữu tình để có sự hòa quyện và mang về nhiều ý nghĩa cũng như là giúp không gian trở nên bừng sáng tránh xa mọi tối tăm.

Còn khi bạn là nhà kinh doanh, buôn bán, doanh nhân thì muốn có sự thăng tiến, thành công hơn trong công việc thì chắc chắn sẽ chọn tranh thuận buồm xuôi gió để mang về nhiều may mắn, thuận lợi cũng như là buôn gì cũng thành công.

Khi bạn là nhà kinh doanh thì nên chọn tranh treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió để may mắn và thành công

Khi bạn là nhà kinh doanh thì nên chọn tranh treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió để may mắn và thành công

Hay đẹp hơn là bạn có thể chọn tranh mã đáo thành công, tranh của các loài hoa,.. để tìm kiếm sự may mắn, xua đi vận khí xấu. Bên cạnh việc chọn tranh theo chủ đề thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến khoản cách tường trên ghế để treo tranh sao cho cân đối, sang trọng và phản chiếu màu sắc lên tranh đẹp nhất. Và cũng đừng quên chọn cho mình giá tranh hợp lý ở những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp thì đó mới là cách đem đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành

Khi chọn tranh treo phòng khách thì bạn cũng nên tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của chính mình. Nếu ngũ hành của tranh trang trí tương sinh thì có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì cuộc sống của bạn mới viên mãn, may mắn và thành công. Còn ngược lại là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn nên bạn cần tham khảo một số cách chọn tranh phong thủy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý của ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Chính vì thế nên, những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất. Bởi thiên nhiên liên quan đến cây cỏ, những màu đại diện cho mệnh Thuỷ.

Và theo nguyên lý tương hợp thì người mệnh Kim nên lựa chọn tranh treo phòng khách với những gam màu vàng, cam trắng, nâu liên quan đến đất đai nhà cửa để mang lại may mắn, sự an thịnh và thịnh vượng nhất cho gia đình. Tuy nhiên, cần chú ý khi chọn tranh phòng thuỷ phòng khách màu mệnh Kim nên tránh đó là gam màu đỏ, hồng cam tím vì liên quan đến lửa, nóng mặt trời,..

Những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất

Những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất

2. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì nên chọn tranh phòng khách có màu xanh dương có liên quan đến Thuỷ là tốt nhất bởi nước sẽ giúp nuôi dưỡng cho cây phát triển. Điều này cũng giúp gia chủ phát lộc, tiền tài và cả sự nghiệp đều thăng tiến. Bên cạnh đó thì cũng có thể chọn gam màu xanh lá liên quan đến cỏ cây thuộc bản mệnh sẽ giúp no đủ và sung túc.

Nhưng có một điều bạn cần biết đó là Mộc khắc Hỏa nên khi gia chủ chọn tranh phong thuỷ cần tránh những gam màu đỏ, hồng cam vì có liên quan đến lửa, mặt trời,.. để tránh vận hạn xui xẻo và thất thoát tiền tài. Và hơn nữa đó là Kim khắc Mộc không treo tranh phòng khách có hình ảnh bằng kim loại để tránh bệnh tật, khuynh gia bại sản,..

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

3. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy

Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy đó là nên chọn có màu sắc trắng, kim loại sẽ đem lại nhiều may mắn, phát tài và an khang thịnh vượng. Người mệnh Thủy có có thể chọn thêm màu xanh, đen hình thù liên quan đến nước vì thuỷ hợp thuỷ sẽ mang về nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên đối với người mệnh Thủy thì nên ít sử dụng những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng cam tím vì mặc dù Thủy khắc chế được Hỏa nhưng lại không mang về nhiều lợi ích nên cần hạn chế.

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thuỷ

4. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo tương sinh, tương khắc, đối với người mệnh Hỏa thì sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ và không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thuỷ. Như vậy, khi chọn tranh treo phòng khách của người mệnh Hỏa sẽ chọn màu sắc cây cỏ, lá cành sẽ giúp cầu tài lộc, may mắn và thành công cho sự nghiệp.

Và cũng theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Thuỷ khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cũng tuyệt đối tránh những bức tranh có màu sắc xanh dương liên quan đến nước sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc và cả sự nghiệp. Mặt khác, người mệnh Hỏa cũng nên tránh tranh có liên quan đến Thổ có màu sắc nâu, đất ảnh hưởng đến vận khí.

Tranh giúp hút tài lộc dành cho người mệnh Hỏa

Tranh giúp hút tài lộc dành cho người mệnh Hỏa

5. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Vì Thổ hợp Thổ nên khi chọn tranh người mệnh này cần chọn cho mình những bức tranh có màu nâu, vàng đất có hình ảnh liên quan đến nhà cửa, đất đai sẽ phát tài, công danh sự nghiệp tốt hơn.

Và theo quan hệ tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên sẽ hỗ trợ tốt cho Thổ. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn tranh có gam màu thuộc hành hỏa liên quan đến lửa, nóng, mặt trời sẽ giúp phù trợ làm ăn buôn bán và công danh sự nghiệp sáng lạng hơn.

Tuy nhiên nói đến mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên cần tránh những bức tranh có màu xanh lá liên quan đến cỏ cây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt, đối với người mệnh Thổ cũng nên tránh tranh có màu trắng bạc, hình ảnh liên quan đến kim loại thuộc hành kim vì như thế không mang đến lợi ích cho gia chủ.

 Tranh treo phòng khách đẹp hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Tranh treo phòng khách đẹp hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng thì việc chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư luôn là mối quan tâm của nhiều người. Điều này rất dễ hiểu bởi đa phần các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau về khung sườn. Vậy đâu sẽ là cách chọn tranh cho chung cư mà bạn nên biết?

Đầu tiên đó là bạn cần phải xác định được sở thích của chính mình, sau đó hãy chọn theo phong cách căn hộ. Với căn hộ hiện đại, đơn giản thì có rất nhiều chủ đề tranh cho bạn lựa chọn từ những mẫu tranh sơn dầu, tứ quý, sơn thuỷ hữu tình cho đến cả những bức tranh cổ điển trừu tượng,..

Tiếp đến là bạn nên chọn tranh theo không gian phòng khách. Nếu diện tích nhỏ dưới 15m2 thì những mẫu tranh giúp mở rộng không gian hoặc trang trí theo phong cách đơn giản như là hàng cây, con đường dài, cây cầu,.. sẽ phù hợp. Còn phòng khách rộng từ 15m2 trở lên thì có những dòng tranh khổ lớn, cỡ lớn với nhiều chủ đề và có thể làm theo kích thước yêu cầu của gia chủ đảm bảo đẹp và hài hòa nhất.

Tùy vào kích thước phòng khách mà bạn chọn tranh treo tường phù hợp cho chung cư

Tùy vào kích thước phòng khách mà bạn chọn tranh treo tường phù hợp cho chung cư

Cuối cùng là màu sắc và chất liệu tranh sao cho phù hợp nhất. Ở đây bạn nên chú ý đến nền tường và nội thất phòng khách để chọn sao cho hài hoà và cân bằng. Nếu thích sự phá cách thì màu sắc đối lập và bổ sung sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Còn về chất liệu thì có rất nhiều từ tranh gỗ, tranh canvas, tranh sơn dầu,.. nên tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn.

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho khách sạn

Để giúp giữ chân khách đến với khách sạn thì cách chọn tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng mà điều mà nhiều chủ doanh nghiệp luôn chú trọng. Và cách chọn này cũng như là chọn tranh cho phòng khách gia đình bạn cần chọn theo phong cách của phòng khách là hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Điều này cần đến sự quan sát kỹ căn phòng rồi mới quyết định. Sau đó, bạn có thể chọn mua bức tranh có ý nghĩa may mắn, tài lộc để trang trí cho phòng khách khách sạn.

Đồng thời, màu sắc và nội dung bức tranh cũng cần phải tích cực tránh màu sắc tăm tối, ảnh hưởng đến cảnh, đến phong thuỷ của phòng khách. Thay vào những màu sắc ảm đạm bạn hãy chọn tranh có màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực sẽ giúp khách hàng thích thú và có cảm hứng hơn.

 Màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực của tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng dành cho khách sạn

Màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực của tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng dành cho khách sạn

Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn

 

Phòng khách là vị trí quan trọng của mỗi ngôi nhà, không chỉ là nơi tiếp đón những bạn bè, người thân mà còn là điểm phong thủy quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của những thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau. Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn là:

– Tranh thuận buồm xuôi gió: bức tranh phù hợp đối với những người kinh doanh, doanh nhân, buôn bán hoặc những người mong muốn được thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong công việc. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho ai sở hữu nó, với ý nghĩa làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn, hanh thông.

– Tranh Cửu ngư quần hội: bức tranh bao gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng, tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nhất là đối với những người kinh doanh, buôn bán thì cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt, có thể giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi.

– Tranh Mã đáo thành công: một trong những chủ đề phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ chọn lựa. Bức tranh bao gồm 8 chú ngựa dũng mãnh, được treo trong phòng khách mang ý nghĩa vượng khí, đem lại nguồn tài lộc lớn, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công hơn.

– Tranh Chim công: tượng trưng cho chức vị quyền thế, sự kiêu hãnh và sung túc giàu có.

– Tranh Phật là bức tranh mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất mà người phàm trần chúng ta đã được chiêm ngưỡng. Thông qua hình ảnh vị Phật nhân từ, độ lượng, giúp gia chủ được cảm hóa để có một đời sống an yên nhất.

Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau

Vậy giá tranh treo phòng khách có đắt không?

Khi đã nắm rõ được các cách chọn tranh cho phòng khách thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về giá tranh treo này. Vậy giá loại tranh treo tường này có đắt không?

Thưa rằng, giá của tranh treo tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khi chọn mua bạn nên chú ý. Đó là giá tranh đa phần dựa vào kích thước của tranh tuỳ khổ nhỏ hay khổ lớn. Và chất liệu cũng là phần quan trọng quyết định đến giá cả. Tranh lớn, chất liệu cao cấp thì giá cũng sẽ cao hơn so với những tranh nhỏ, chất liệu thông thường.

Đặc biệt hơn khi bạn đến địa chỉ chuyên nghiệp thì chắc chắn giá cũng sẽ mềm và hợp lý hơn so với những cửa hàng bán lẻ trên thị trường.

Mua tranh treo phòng khách ở đâu uy tín chất lượng tại TpHCM

Một khi nhu cầu sử dụng tranh treo tường phòng khách cao thì bạn cần phải chọn cho mình đơn vị uy tín chất lượng nhất để đảm bảo mọi quyền lợi, được cam kết về chất lượng cũng như là bảo hành đầy đủ nhất.

Tại Tphcm đã có rất nhiều đơn vị ra đời nên khi chọn bạn nên cân nhắc cẩn thận và đừng quên tìm hiểu thật kỹ qua người thân bạn bè, gia đình,.. trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Vậy đâu là nơi bạn mua tranh uy tín nhất?

Mua tranh treo tường uy tín nhất tại Tphcm sẽ giúp bạn có được mẫu tranh đẹp và sang trọng nhất

Mua tranh treo tường uy tín nhất tại Hà Nội sẽ giúp bạn có được mẫu tranh đẹp và sang trọng nhất

Xem thêm những mẫu tranh treo phòng khách phong thủy đẹp nhất tại Zumi Decor

Đến với Zumi Decor bạn sẽ được cung cấp tranh đẹp và cao cấp nhất với đầy đủ chủng loại, mẫu mã, kích thước và màu sắc. Sau đây sẽ là mẫu tranh treo phòng khách đẹp nhất mà bạn nên tham khảo để dễ dàng lựa chọn hơn.

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Hy vọng nội dung bài viết của Zumi Decor sẽ giúp người đọc chọn được những mẫu tranh treo phòng khách hợp phong thủy với mình để mang lại tài lộc và thịnh vượng,… Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách.

Liên hệ đến Zumi Decor nếu các bạn có nhu cầu đặt làm một bức tranh hoàn hảo :

Địa chỉ : 205 Ngõ 156 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Zalo – Hotline : 0399283545

Email : ZumiDecor20@gmail.com

Website :decor.zumi.media

Các sàn TMĐT :

Logo-shopee

Tiktok-shop-la-gi

Lazada-logo-inkythuatso-14-11-38-31

Công ty phim ảnh Zumi Media Since 1992, in Thanh Hoa & Hanoi ProLab in phóng ảnh, Sản xuất Tranh Ảnh, album, Photobook Liên hệ các chi nhánh – Vật tư ngành ảnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét